Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da

Chọn đúng màu sắc phù hợp với mình sẽ khiến bạn trông tươi trẻ và rạng rỡ hơn. Chính vì vậy, khi lựa trang phục, song song cùng việc chọn kiểu dáng, chất liệu vải, họa tiết… bạn cũng nên lưu tâm tới màu sắc.

Trên thực tế, có rất nhiều màu sắc bạn ưa thích nhưng kỳ thực chúng lại không hề hợp với nước da, màu tóc… của bạn một chút nào. Sai lầm trong ứng dụng màu sắc khiến làn da của bạn bị mờ xỉn, thiếu sức sống. Trái lại, các màu sắc phù hợp khiến vẻ ngoài của bạn thêm nổi bật, khỏe khoắn, sinh động.

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 1

Có 2 tông da chính: Tông nóng và tông lạnh

Việc chọn màu sắc không quá phức tạp. Tuy nhiên nó cũng chẳng hề đơn giản. Nó cần bạn phải tinh ý và quan sát kỹ.

Để đánh giá, bạn cần dựa trên những yếu tố sau: Màu mắt, màu tóc và tông da. Trong 3 điều này, tông da gần như không thể thay đổi được và nó cũng giữ vai trò ảnh hưởng nhất. Màu mắt có thể khắc phục được bằng kính áp tròng và tóc thì có thể nhuộm.

Có hai cách để bạn phát hiện được tông da của mình. Cách thứ nhất đó là bạn thử bước ra ngoài trời, dưới ánh sáng tự nhiên, nhìn màu da của mình ánh vàng hay ánh hồng. Nếu nước da của bạn ánh màu mơ nhạt hoặc vàng đồng có nghĩa bạn có làn da thuộc tông ấm. Nếu nước da của bạn ánh màu hồng nhạt thì bạn có tông da lạnh.

Cách thứ hai đơn giản hơn. Bạn vẫn thứ bước ra ngoài trời, dưới ánh sáng tự nhiên, lật mặt trong cánh tay để xem đường tính mạch ở cổ tay. Nếu đường tĩnh mạch có màu xanh dương thì da bạn thuộc tông lạnh. Nếu đường tĩnh mạch có màu xanh lá cây thì da bạn thuộc tông ấm.

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 2

Xem đường tĩnh mạch màu gì để xác định tông da

Sau khi nắm được tông da của mình, điều còn lại là bạn hãy thử nghiệm và tìm ra những màu sắc nào sẽ khiến bạn đẹp hơn. Nếu không phải là một “cao thủ” trong việc phối màu, bạn hãy làm theo một số các lưu ý nho nhỏ rất cơ bản dưới đây!

Làn da thuộc tông lạnh sẽ hợp nhất với những màu sắc có sắc xanh là nền tảng. Làn da thuộc tông ấm hợp nhất với những màu sắc có sắc vàng là nền tảng.

Với làn da thuộc tông ấm, bạn nên:

– Làn da thuộc tông ấm rất hợp với những màu tượng trưng cho nguyên tố đất như: Màu nâu, màu đồng, vàng đất, màu xanh lục pha xám…

– Gam màu nữ tính cho làn da tông ấm là màu vàng nhạt dịu dàng của quả đào và màu quả mơ

– Nếu bạn thích màu đỏ, nên chọn màu đỏ gạch, màu đỏ cà chua có ánh cam. Tốt nhất nên chọn những màu có ánh vàng, ánh cam.

– Tông xanh hợp với làn da ấm là xanh oliu hoặc xanh ngọc bích

– Bạn nên chọn màu trắng ngà cho trang phục của mình

– Trang sức màu nâu, đồng, vàng sẽ khiến bạn hoàn tất vẻ ngoài một cách hoàn hảo.

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 3

Da thuộc tông ấm nên chọn màu trắng ngà

 

Với làn da thuộc tông lạnh, bạn nên:

– Màu trắng sáng thuần khiết và trắng ánh bạc sẽ hợp với bạn hơn màu trắng đục, trắng ngà, trắng sữa

– Màu hồng đỏ như trái dâu, màu ngọc ruby, xanh hoàng gia, màu đỏ thẫm quả mận và đen là những màu sẽ khiến cô nàng có làn da thuộc tông lạnh luôn xinh đẹp, tỏa sáng.

– Làn da thuộc tông lạnh phù hợp với các gam màu pastel cực nhạt và dịu ngọt như xanh dương, hồng baby.

– Bạn nên chọn trang sức có ánh sáng trắng như bạch kim, bạc

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 4

Sắc đỏ mận thích hợp với làn da tông lạnh

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 5

Tỏa sáng nhờ chọn trang phục hợp làn da - 6

Các màu sắc hợp tông làn da ( trái là tông lạnh, phải là tông ấm)

Thu Hương (Khampha.vn)